Bánh bông lan là một trong những món bánh khoái khẩu của người Việt. Vị bánh thơm nức, mềm xốp cực kỳ hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì CẢI 8%: 120g
Bột bắp : 45g
Trứng gà : 300g (6 quả trứng)
Đường trắng: 130g
Bột nổi: 1.5g
Muối : 1.5g
Dầu ăn : 40g
SP (Chất ổn định): 15g
Lưu ý: Bột mì cải 8%, và bột bắp, bột nổi để cùng nhau và phải rây để tạo hỗn hợp đồng nhất.
Cách làm bánh bông lan tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Chuẩn bị khuôn làm bánh, dùng bơ quét quanh khuôn. Tiếp đó, lót giấy và bật bò nướng với nhiệt độ 150 độ C.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
Cho trứng gà vào cối hoặc thau, đánh tan trứng với tốc độ chậm trong khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn tăng tốc độ và đánh thêm 3 phút nữa. Đánh đến khi thấy xuất hiện nhiều bọt sau đó cho đường vào đánh thêm khoảng 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: bột mì cải 8%, SP vào và đánh tiếp trong vòng 4 phút. Đánh đến khi bột đứng thì cho tiếp dầu ăn vào và đảo nhẹ theo một chiều.
Bước 3: Nướng bánh
Cho 350g hỗn hợp bột vào khuôn, vỗ khuôn. Sau đó mang bánh đi nướng với nhiệt độ 150 độ C từ 50-55 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi bánh nở chín, bạn để tầm 5 phút để bánh bớt nóng. Tiếp đó lấy bánh ra để nguội và lấy giấy nến ra. Dùng dao cắt nhỏ và thưởng thức mùi vị bánh bông lan thơm ngon.
KẾT LUẬN
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn biết cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu ngon bằng lò nướng. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có được món bánh thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Ghi chú ngay công thức và vào bếp để chiêu đãi cả nhà món bánh này nhé!