Công thức bánh mì lạt

Chia sẻ công thức làm bánh mì lạt tại nhà siêu ngon

Để làm được một chiếc bánh mì lạt tại nhà không quá khó và mất thời gian. Đây là món ăn đơn giản, có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác. Một chiếc bánh mì thơm, giòn, dễ ăn sẽ được ra lò khi bạn áp dụng công thức chế biến mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì THUYỀN BUỒM ĐỎ: 1000g 

Nước: 650g

Phụ gia lạt: 6g 

Men khô lạt: 6g 

Muối: 10g

Công thức làm bánh mì lạt tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khay và lò nướng bánh. Tiếp đó, cân các nguyên liệu và cho ra tô riêng biệt.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

Cho toàn bộ các nguyên liệu vào cối trộn. Trộn với tốc độ chậm trong khoảng 1 phút để nguyên liệu ngấm đều nước. Tiếp đó, tăng tốc độ trộn, trộn đến khi bột nhào phát triển hoàn toàn (kéo màng mỏng) là được. 

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Tiếp theo, bạn lấy khối bột ra khỏi máy trộn và chia 80g-90g/ổ rồi vê tròn. Sử dụng rây cán để cán bột ra và cuộn bột thật chặt. Sau đó cho toàn bộ bánh vào khay đã được quét dầu. Ủ bột với nhiệt độ khoảng 32 độ C và 78% độ ẩm trong thời gian 2 giờ 30 phút. 

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng, bạn nên cắt bánh bằng 1 hoặc 2 nhát cắt, tùy theo ý thích. Sau đó, mang bánh đi nướng với nhiệt độ 240 độ C trong thời gian 15 phút. Khi cho bánh vào lò, bạn cần bấm giờ và xả hơi nước. Cuối cùng, căn thời gian để bánh vừa chín.

Bước 5: Thành phẩm

Chiếc bánh mì lạt ra lò với màu sắc vàng ươm, nóng hổi. Bạn chỉ cần chờ cho bánh nguội đi là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

KẾT LUẬN

Với cách làm bánh mì lạt bên trên, chắc hẳn bạn đã bỏ túi thêm cho mình công thức nấu ăn ngon và tăng level nấu nướng của mình phải không nào. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.