Cách làm bánh mì sandwich cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh mì sandwich từ lâu là món ăn phổ biến tại Việt Nam. Việc chế biến ra một chiếc bánh sandwich tưởng chừng như khó nhưng thực tế cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như bột mì, nước, men khô, … là đã có được một chiếc bánh thơm ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn công thức làm bánh mì sandwich thơm ngon tại nhà. 

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì THUYỀN BUỒM ĐỎ – 1000g 

Nước – 680g

Phụ gia lạt – 3g

Men khô lạt – 8g

Muối – 14g

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món bánh này, bạn chuẩn bị khay, sau đó quét dầu và lò nướng. Tiếp theo, cân các nguyên liệu và cho ra tô riêng biệt.

Bước 2: Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối trộn. Tiến hành trộn bột bánh với tốc độ chậm trong khoảng 1 phút để các nguyên liệu ngấm đều nước. Sau đó, tăng tốc độ trộn bánh và trộn đến khi bột nhào phát triển hoàn toàn là được.

Bước 3: Tạo hình bánh

Để những chiếc bánh mì sandwich thêm phần đẹp mắt, bạn nên chia 250g bột/ 1 ổ. Sau đó sử dụng cây cán bột và gập bột làm 3 lớp. Để bộ nghỉ trong khoảng 20 phút với nhiệt độ phòng (28 độ C).

Tiếp theo, tạo hình cho những chiếc bánh mì, bạn tiến hành se dài bột bánh đến khi đạt được độ dài 50 – 55cm rồi đặt vào khay nướng. Ủ đến khi bột nhào nở gấp 3 lần với nhiệt độ 35 độ C và độ ẩm 85%. 

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn nên mang bột đi cắt từ 5 hoặc 6 dao. Bật lò nướng và nướng bánh với nhiệt độ 240 độ C trong khoảng 15 phút. Khi nướng bánh, bạn nên bấm hẹn giờ và xả hơi nước để bánh chín vừa.

Bước 5: Thành phẩm

Bạn lấy bánh ra và để nguội rồi thưởng thức. Miếng bánh mì sandwich sau khi hoàn thành có vỏ màu nâu đẹp. Phần nhân bên trong trắng mịn, thơm ngon không khác gì bánh ngoài hàng.

Lưu ý cách bảo quản bánh: Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp hoặc túi bóng kín. Cách bảo quản này có thể giữ bánh từ 2-3 ngày.

KẾT LUẬN

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong món bánh sandwich thơm ngon, hấp dẫn tại nhà rồi. Để làm món bánh này, bạn chỉ cần khoảng 20 phút thôi. Hãy lưu ngay công thức để đãi cả nhà một món ăn ngon nhé, chúc bạn thành công!