Cách làm bánh mì ngọt thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Bánh mì ngọt là món ăn được đại đa số người Việt lựa chọn làm bữa ăn sáng. Bánh có độ mềm xốp, thơm mùi bơ cực kỳ hấp dẫn, ai thử cũng ghiền, đặc biệt là các bé. Vậy bạn đã biết công thức chế biến món ăn thơm ngon này chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách làm bánh mì ngọt bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì THUYỀN BUỒM ĐỎ – 500 g 

Men khô ngọt – 4g

Đường – 60g

Muối – 7.5g

trứng – 50g

Nước – 225g

Bơ phe – 50g

Cách làm bánh mì ngọt tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị lò nướng và khay có quét dầu. Tiếp đến, cần các nguyên liệu và để ra từng phần riêng biệt.

Bước 2: Trộn bột bánh

Để tạo được hỗn hợp bột bánh đồng nhất, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối trộn. Bơ phe để lại cho sau. Sau đó, trộn hỗn hợp với tốc độ chậm trong khoảng 1 phút. Để trộn hỗn hợp nhanh hơn, bạn tăng tốc độ trộn. Trộn thêm 2-3 phút nữa rồi cho bơ phe vào và trộn đến khi khối bột phát triển.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bạn tiến hành chia bột thành từng ổ, 65 -70g/ổ. Tiếp đến, bạn gói bột lại thành viên trong và đặt vào khay. Vê bánh theo hình nhân mà bạn yêu thích. Để món bánh được hoàn thiện hơn, bạn mang bột đi ủ cho đến khi bột nở gấp 3-4 lần ban đầu dưới nhiệt độ 30-32 độ C, khoảng 80-90 phút. Đập trứng vào chén và đánh tan rồi quét đều lên mặt bánh. Có thể rắc thêm một ít mè lên mặt bánh để bánh được thơm hơn nhé. 

Bước 4: Nướng bánh

Sau khi tạo hình bánh, bạn mang bánh đi nướng với nhiệt độ 190 độ C từ 10-12 phút.  Căn chỉnh thời gian để bánh chín vừa. Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức ngay nhé.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh mì ngọt sau khi nướng xong dậy mùi thơm, với sự kết hợp hài hoà giữa bơ, trứng, bánh dai mềm, ngọt bùi, vị béo béo hấp dẫn. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon.

KẾT LUẬN

Hy vọng công thức làm bánh mì ngọt mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho công việc làm bếp của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có được món bánh mì thơm xuất sắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé.