Công thức làm bánh Donut thơm ngon khó cưỡng

Bánh Donut đem lại khẩu vị ngon hơn, không quá nhiều dầu mỡ, mang đến cảm giác mềm hơn, bùi và rất bắt miệng cho những thực đơn ăn vặt của bạn. Chúng ta cùng vào bếp để thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì THIÊN NGA ĐỎ – 1000g 

Men khô ngọt – 10g 

Bột nổi – 10g 

Đường – 150g

Muối – 10g

Sữa bột – 30g

Trứng gà -100g

Nước lạnh – 400g (200g đá + 200g nước)

Bơ – 80g

Công thức làm bánh Donut ngay tại nhà

– Lần lượt cho các nguyên liệu: bột mì, nước lọc, men nở, trứng gà, muối, sữa bột đã chuẩn bị vào tô lớn. Hòa quyện các loại nguyên liệu với nhau. 

– Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp mềm mịn mà không bị dính tay.Cho thêm bơ mềm vào giữa khối bột rồi tiếp tục nhồi thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.

– Đựng bột đã nhào trong tô lớn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bảo vệ bên ngoài bột. Sau đó, ủ trong tầm 1 – 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này, lượng bột sẽ nở to khoảng 2 – 3 lần. 

– Tiếp tục đến khâu cán bột. Phủ lên mặt phẳng cán bột 1 lớp bột áo để chống dính. chia bột ra thành 2 – 3 phần bằng nhau, dùng chày cán mỏng bột cho đến khi khối bột đạt độ dày 8-10 mm thì dừng.

– Sử dụng khuôn cắt Donut để tạo hình.

– Đặt từng khối bánh Donut lên giấy nến và bắt đầu đem đi chiên. Bật lửa đun sôi và thả từng khối bánh vào. 

– Chiên tại 180 độ C cho đến khi vàng đều 2 mặt.

– Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.

KẾT LUẬN

Chúng tôi đã giúp bạn có thêm công thức làm bánh Donut thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà. Hãy bắt tay thực hiện ngay để có những chiếc bánh Donut dành tặng người thân và bạn bè thôi nào!