Cách làm bánh bao mềm mịn, thơm

Bánh bao trắng mịn với nhân thịt thơm lừng lại rất dễ làm, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên. Hãy cùng nhau vào bếp để tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn ngay tại nhà với cách làm bánh bao cực đơn giản được tiết lộ ngay sau đây!

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần vỏ bánh

Bột mì CẢI 9 % – 1000g 

Men khô ngọt – 7g

Bột nổi – 7g

Đường cát – 180 

Muối – 6g

Nước – 450g

Nguyên liệu làm nhân bánh

Dầu hào – 18g

Hành tây – 100g (cắt hạt lựu)

Hành tím – 70g (cắt hạt lựu nhỏ)

Củ sắn vắt ráo nước – 350g (cắt hạt lựu)

Nấm mèo – 70g (ngâm nước và cắt hạt lựu nhỏ)

Nấm đông cô – 100g (cắt hạt lựu nhỏ)

Thịt heo xay – 1000g

Mỡ heo – 400g

Bột ngọt – 20g

Đường – 54g

Muối – 7g

Hạt nêm – 15g

Tiêu đen xay – 10g

Bột nếp – 50g

Dầu mè – 40g

Cách làm bánh bao ngay tại nhà

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho 50ml sữa tươi không đường vào tô, sau đó pha men khô ngọt với sữa tươi khuấy cho tan. Tiếp theo, cho phần bột bánh vào thau, trộn đều bột với hỗn hợp men pha trước đó. 

Bước 2: Nhào bột và ủ bột

Cho phần bột khô ra bàn cán bột, sau đó cho khối bột trộn sữa lên nhào, đập và cán bột cho thật mịn khoảng 10 – 20 phút đến khi bột không dính tay. Tiếp tục dùng máy cán bột để cán thật mỏng. Rồi cho miếng bột cán vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, phủ thêm 1 lớp khăn, ủ bột khoảng 45 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh

Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút cho nở rồi mang đi rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Đối với thịt heo, sau khi xoay nhuyễn thì cho vào tô. Thêm nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều.

Cuối cùng, hãy thoa 1 ít dầu ăn vào tay, sau đó lấy 1 ít nhân cho trứng cút vào giữa bọc kín lại vo tròn nhân thịt.

Bước 4: Ủ và hấp bánh

Bạn đặt bánh lên khay trên lớp giấy nến ở mặt trên xửng hấp. Sau đó, ủ bánh tại 35 độ C trong khoảng 90-120 phút. Hấp bánh tại 100 độ C trong 20-25 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào!

KẾT LUẬN

Với cách làm bánh bao tại nhà được chúng tôi tiết lộ ở trên, hy vọng bạn sẽ có cuộc thử nghiệm thành công để có thêm một món ruột thiết đãi người thân của mình!