Công thức làm bánh tiêu vàng ươm, căng phồng

Chiếc bánh tiêu vàng ươm, căng phòng sẽ khiến cả nhà mê ly. Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh tiêu đổi khẩu vị cho gia đình mình ngay!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì THUYỀN BUỒM ĐỎ – 500g 

Men khô ngọt – 3g

Bột nổi – 7.5g

Đường – 110g

Nước – 230g

Trứng – 50g

Muối – 4g

Mè – 50g 

Công thức làm bánh tiêu tại nhà

Bước 1: Trộn bột

Hòa trộn bột mì THUYỀN BUỒM ĐỎ, đường cát và muối vào một tô lớn sau đó bạn dùng phới dẹt trộn đều lên cho bột mì và các gia vị trộn lẫn với nhau. Sau đó, đổ từ từ nước sôi vào, vừa cho vừa trộn đều tay để tránh cho bột bị nhão.

Bước 2: Nhồi bột

Sau khi trộn bột xong, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dính với nhau thành một khối. Rải một lớp bột áo trên mặt thớt rồi đặt khối bột lên và nhồi tiếp cho đến khi bột không còn dính tay. Khi chạm vào bột không quá khô, có độ ẩm là đạt chuẩn. Chia 200g/ổ, vo tròn bột và để lên khay để bột nở gấp đôi. 

Bước 3: Tạo hình

Tạo hình thành hình tròn và mỏng. Tiếp tục lăn tròn khối bột trong dĩa mè trắng để lớp mè có thể bám hết vào các mặt của khối bột. Đục lỗ trên bánh. Đặt lên khay nướng

Bước 4: Chiên bánh

Làm nóng chảo dầu, cho dầu ăn ngập chảo. Khi dầu sôi, bạn dùng đũa khuấy đều chảo dầu cho nhiệt được tỏa đều trong chảo. Sau đó hạ lửa nhỏ xuống và cho bánh đã cán mỏng vào. Khi thấy bánh nổi lên bạn dùng vá đẩy, nhúng và xoay tròn bánh thật đều tay khoảng 3 – 4 phút cho bánh nở đều.

Tiếp đến, luân phiên trở mặt bánh khoảng 1 phút cho đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra. Bánh tiêu khi chín sẽ có vị thơm đặc trưng của mè cùng với vị ngọt nhẹ và mềm mịn của ruột bánh.

KẾT LUẬN

Món bánh tiêu thơm ngon đã được hoàn thiện với công thức vô cùng đơn giản. Hãy thử ngay để gia đình được dịp thưởng thức món ăn vặt lạ miệng ngay nhé!