Cách làm bánh su kem chuẩn vị, khó cưỡng

Nếu bạn là fan cuồng của bánh su kem thì nhất định không được bỏ qua bài này. Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo chuẩn hương vị, ngon khó cưỡng sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết. Theo dõi ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì CẢI 8% : 75g

Bột bắp : 10g

Bơ : 60g (chia ra làm 2 phần 50g và 10g)

Trứng gà 4 quả

Sữa tươi không đường: 220ml

Đường: 40g

Muối: 2g

Whipping Cream: 20ml

Nước: 120ml

Cách làm bánh su kem tại nhà

Phần nhân bánh

Cho 10g bột bắp, 220ml sữa tươi, 40g đường vào một tô lớn. Sau đó khuấy đều. Tiếp tục cho vào hỗn hợp này 20ml Whipping Cream, 10g bơ, 2 lòng đỏ trứng, 1g muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt lại thì tắt lửa. để nguội và cho vào túi bắt kem. Sau đó để vào tủ lạnh.

Phần vỏ bánh

– Cho 125ml nước, 50g bơ, 1g muối và 20g đường, sau đó khuấy đều trên ngọn lửa đến khi bơ tan hoàn toàn. Cho tiếp 75g Bột CẢI 8% vào và khuấy đều đến khi bột sệt thì tắt bếp.

– Đập 2 quả trứng gà vào và đảo bột thành khối đặc sệt. Sau đó cho vào túi bắt kem có gắn đầu bắt.

– Bắt bánh lên khay có lót giấy nến

– Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ với thời gian nướng 20-25 phút

– Khoét 1 lỗ nhỏ ở đáy bánh hoặc cắt 1 đường nhỏ ở thân bánh. Sau đó bạn bơm phần nhân trong túi bắt kem một lượng đầy mặt trong bánh.

– Bánh su kem sau khi hoàn thành sẽ có độ dai, mềm và xốp của vỏ bánh cùng với nhân kem béo ngậy.

KẾT LUẬN

Món ăn vặt vừa thơm ngon vừa dễ thực hiện với cách làm bánh su kem tại nhà vừa được chúng tôi tiết lộ. Còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo và vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà phải không nào?