Cách làm bánh Pizza cực ngon, dễ thực hiện

Pizza là món ăn được khá nhiều gia đình Việt ưa thích. Bạn đang muốn tự tay mình làm món này để thiết đãi gia đình thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh pizza giữ được độ giòn tan của bánh với đa dạng các loại nhân để cả nhà cùng thưởng thức!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì THIÊN NGA ĐỎ – 500g 

Nước – 300g

Sữa bột – 15g

Men khô lạt – 4g

Dầu ăn – 25g

Muối – 7g

Bạn có thể chuẩn bị thêm phần nhân cho bánh, có thể tham khảo như dưới đây:

  • Sốt cà chua 60g
  • Phô mai Mozzarella bào sợi 130g
  • Thịt bò 300g (có thể thay thế bằng xúc xích, thịt gà, thịt xông khói)
  • 1 quả ớt chuông, dứa, hành tây, nấm,… 

Cách làm bánh pizza tại nhà

Bước 1: Nhào bột

Cho 30g men nở vào bát với 20ml nước ấm khuấy đều cho men tan hết. Sau đó, cho 150g bột mì Thiên Nga Đỏ, 2 thìa đường, 1 thìa muối và 1 thìa dầu oliu trộn đều và nhào bột bằng tay cho đến khi bột không dính vào tay nữa. 

Bước 2: Ủ bột

Lấy 1 bát inox quệt 1 lớp dầu oliu, sau đó cho phần bột đã nhào vào để ủ khoảng 1 tiếng. Ủ càng lâu thì chất lượng bột sẽ càng ngon hơn. 

Bước 3: Cán bột

Trước khi cán, bạn nên rắc 1 lớp bột áo lên phần thớt. Cho phần bột đã ủ lên cán mỏng từ trong ra ngoài. Sau đó, dừng cán và cuộn tròn bột lại. Cho bột nghỉ khoảng 5 phút, sau đó cán thành hình tròn phù hợp với đường kính khay nướng. Để mặt bánh không bị thấm nước, bạn quét một lớp dầu oliu lên trên mặt bánh. 

Bước 4: Làm nhân bánh

– Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch nguyên liệu. Phô mai bào sợi, thịt thái chỉ, xúc xích thải miếng tròn mỏng. 

– Chế biến nhân bánh: Cho chảo lên bếp, làm nóng và cho 1 – 2 thìa dầu ăn. Sau đó cho tôm, mực đã làm sạch vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều tay. Đến khi gần chín thì cho ớt chuông và dứa vào đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp. 

– Trang trí bánh Pizza: Phết đều sốt cà chua tùy theo lượng mà bạn muốn. Tiếp tục, rải nhân bánh lên trên, phủ một lớp phô mai bào sợi trên cùng ở mặt bánh. 

Bước 5: Chuẩn bị khay nướng và nướng bánh  

– Nếu sử dụng lò nướng: Bạn nên để nhiệt độ ở mức 400 độ C và nướng trong 10 phút

– Nếu sử dụng nồi chiên không dầu: Bạn nên chọn mức độ 220 độ C và nướng trong vòng 15 phút.

– Cuối cùng, lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.

KẾT LUẬN

Chỉ với một số bước đơn giản với cách làm bánh Pizza tại nhà, bạn đã có thể tự tay chế biến món bánh hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình vào mỗi cuối tuần. Hãy thử ngay nhé!